Những lưu ý khi lựa chọn thi công sơn epoxy nền nhà xưởng

Thi Cong Son Epoxy Nha May Lovetex Viet Nam 14

Sơn Epoxy là thương hiệu nổi tiếng hiện nay trong ngành xây dựng, là sản phẩm đạt tiêu chuẩn dùng để sơn sàn công nghiệp cho nhà xưởng, các khu công nghiệp hiện đại.

Mô hình thi công sơn epoxy nền nhà xưởng ngày càng gia tăng kéo theo đó là sự đòi hỏi về sàn công nghiệp phải vừa đảm bảo tính chất lượng về tải trọng lớn vừa đạt yêu cầu thẩm mỹ, đảm bảo vệ sinh trong quá trình sử dụng. Với sơn Epoxy, sơn nền nhà xưởng mọi vấn đề đặt ra phía trên đều được giải quyết nhanh chóng.

Thi Cong Son Epoxy Benh Vien Quan Y 7b 3
Những lưu ý khi lựa chọn thi công sơn epoxy nền nhà xưởng

Lợi ích của việc thi công sơn epoxy nền nhà xưởng.

Hiện nay có 2 dòng sản phẩm là sơn phủ epoxy và sơn epoxy tự san phẳng (tự cân bằng dòng) để thi công sơn epoxy nền nhà xưởng. Tùy vào yêu cầu và mục đích sử dụng của nhà xưởng mà lựa chọn dòng sản phẩm cho phù hợp.

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 53
Tại sao nền nhà xưởng cần sơn epoxy

Sơn epoxy tự san phẳng với ưu điểm cho khả năng chịu lực tốt, tính thẩm mỹ cao, bề mặt bằng phẳng tuyệt đối do lớp sơn có khả năng tự cân bằng, ngoài ra sản phẩm này còn mang tính kháng khuẩn chuyên dùng cho các môi trường đặc biệt với yêu cầu vô trùng và kháng khuẩn như: Dược phẩm, phòng sạch, bệnh viện….

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 49
Tại sao nền nhà xưởng cần sơn epoxy

Tuy nhiên sản phẩm sơn epoxy tự san phẳng cho sàn nhà xưởng có nhược điểm là giá thành cao gây trở ngại cho chủ đầu tư với diện tích cần sơn epoxy lớn. Sơn phủ epoxy 03 lớp cho sàn nhà xưởng với yêu cầu về tính thẩm mỹ và khả năng chịu lực không quá cao, không phát sinh bụi bẩn và vẫn bảo vệ được sàn bê tông nhà xưởng phục vụ nhu cầu sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Thi Cong Son Epoxy Nha May Gao Thuan Minh 13
Những lưu ý khi lựa chọn thi công sơn epoxy nền nhà xưởng

Những lưu ý khi thi công sơn epoxy nền nhà xưởng

– Trước khi thi công cần kiểm tra bề mặt nền sàn, cần xử lý sạch bề mặt nền sàn. Dùng máy mài mài nhám nền sàn. Dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn. Nếu bề mặt nền sàn dính dầu mỡ nên dùng dung môi lau thật sạch. Công đoạn vệ sinh sàn là vô cùng quan trọng. Nên cần thực hiện tỷ mỹ, đúng kỹ thuật.

– Theo kinh nghiệm thi công của Công Ty Kim Loan, chúng tôi khuyên bạn nên xây dựng nền sàn bê tông đạt mác 250 trở lên, và có khe hở giãn nở.

– Bề mặt nền sàn cần phải đạt độ khô tiêu chuẩn ( độ ẩm <= 4%). Độ ẩm sàn bê tông nếu bị ẩm ướt thì sơn sẽ bị bong tróc. Nếu sàn bê tông bị ẩm thì phải dùng lớp ngăn ẩm. Độ dày lớp này khuyến cáo tối thiểu từ 2mm trở lên.

– Trước khi xây dựng sàn epoxy nên thực hiện chống thẩm thấu ngược hơi nước từ lòng trái đất lên.

– Thời gian để đưa sàn epoxy vào sử dụng sau khi thi công là 7 ngày. Khi nền sơn epoxy đã được khô hoàn toàn và hết mùi sơn.

– Để độ bền của sàn epoxy được cao nhất nên chọn phương pháp thi công phù hợp.

– Sử dụng bột keo, mastic để trám các lỗ liti trên sàn nhằm tạo bề mặt phẳng đẹp.

Thi Cong Son Chong Chay
Những lưu ý khi lựa chọn thi công sơn epoxy nền nhà xưởng

Đơn vị thi công sơn epoxy nền nhà xưởng chuyên nghiệp thường có bề dày kinh nghiệm thi công và có sản phẩm thực tế tốt.

Hầu hết các sản phẩm mới của sàn epoxy được thực hiện tại các công trình sàn, xưởng của các doanh nghiệp, xí nghiệp, các tập đoàn lớn. Như vậy có thể nói hầu hết các cá nhân riêng lẻ đều không hề có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Do đó thay vì tham khảo ý kiến của một số cá nhân riêng lẻ nhất định và có thể không chính xác và tự tay mua sơn epoxy, sau đó thực hiện trên công trình của mình là điều hết sức rủi ro.

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 56
Tại sao nền nhà xưởng cần sơn epoxy

Đây chính là lý do đầu tiên thuyết phục bạn không nên tự tay thi công sơn epoxy nền nhà xưởng mà phải tìm đến một đơn vị thi công sơn sàn epoxy chuyên nghiệp để giúp bạn có một công trình bền đẹp như ý muốn.

Thi Cong Son Epoxy Chong Tron Truot 3
Lợi ích của việc thi công sơn epoxy nền nhà xưởng.

Thi công sơn epoxy cũng không quá khó tuy nhiên với những bề mặt diện tích rộng bạn nên lựa chọn 1 doanh nghiệp chuyên thi công để được tư vấn và thi công đúng phương pháp bởi họ có đầy đủ máy móc trang thiết bị cũng như kinh nghiệm từ đó đưa ra phương pháp thi công tốt nhất cho bạn.

THI CONG SON EPOXY
Sơn nền nhà xưởng bệnh viện trường học Gò Vấp TPHCM

Công ty Kim Loan chúng tôi là đơn vị thi công sơn epoxy nền nhà xưởng dựa vào các tiêu chí như bề mặt bê tông, chủng loại sơn, vị trí địa điểm thi công để đưa ra mức giá phù hợp nhất cho quý khách hàng lựa chọn.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

CHAT 💬 ZALO