Thi công sơn hiệu quả an toàn

Sơn nhà là công đoạn cuối cùng và không kém quan trọng góp phần tạo nên một ngôi nhà đẹp. Nhiều gia chủ muốn đích thân quản lý việc thi công sơn nhưng lại không có kỹ năng và đủ am hiểu về lĩnh vực này.

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 89

Để có ngôi nhà đẹp, không chỉ dùng một loại sơn thật tốt là đủ, mà việc lựa chọn thời điểm thích hợp để thi công và sơn đúng kỹ thuật cũng không kém phần quan trọng.

Đa số gia chủ thường mong muốn căn nhà được hoàn thiện nhanh mà thường bỏ qua các yếu tố khách quan về thời tiết và điều kiện thích hợp để lớp sơn được chất lượng tốt nhất.

 

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 53
Sơn nền nhà xưởng, bệnh viện, trường học Gò Vấp – TpHCM

Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì sau khi tô hồ 21-28 ngày trong điều kiện thời tiết khô ráo (nhiệt độ môi trường 30 độ C, độ ẩm không khí 80%) hoặc độ ẩm tường dưới 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter là khoảng thời gian thi công sơn tốt nhất.

 

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 43
Sơn nền nhà xưởng, bệnh viện, trường học Gò Vấp – TpHCM

Màu sơn bị biến đổi hay loang lỗ một thời gian sau khi thi công chủ yếu do độ khô ráo cần và đủ của lớp hồ vữa chưa được chú trọng, dẫn đến các chất kiềm trong xi-măng và hồ vữa khi còn ẩm ướt ăn mòn luôn cả lớp sơn.

Vậy nên, gia chủ phải đảm bảo lớp hồ vữa thật sự đạt đến độ khô và sự ổn định cần thiết thì mới bắt đầu đến công đoạn thi công sơn.

– 5 nguyên tắc cơ bản để giám sát khi nhà thầu thi công:

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 39

Nguyên tắc 1: từ ngoài vào trong. Luôn ưu tiên sơn bên ngoài trước, để chống thấm nếu trời có mưa.

Nguyên tắc 2: trên xuống dưới. Thử tưởng tượng khi chúng ta gần hoàn thành và sắp được chiêm ngưỡng thành quả, bỗng màu sơn trên cao văng vào các mảng tường đã được hoàn thiện bên dưới thì thật chẳng dễ chịu chút nào.

– Thi công sơn epoxy theo yêu cầu giá tốt cho nhà thầu mới

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 5
Sơn nền nhà xưởng, bệnh viện, trường học Gò Vấp – TpHCM

Nguyên tắc 3: liên tục trên cùng một mảng tường. Đây cũng là một điều rất cần để có được màu sơn đồng đều. Tường nhà nếu chỗ đậm chỗ nhạt thì thật khó coi.
polyad 5 nguyên tắc quản lý thi công sơn hiệu quả.

Nguyên tắc 4: quét cọ trước, lăn rulo sau. Dùng cọ quét các góc tường trước vì rulo không thể lăn ở các ví trí này. Nhưng để có được một lớp sơn thật mịn đều thì cần kết hơp cả hai dụng cụ, rulo giúp hạn chế vết xước cọ tối đa.

Nguyên tắc 5: để dành lớp sơn cuối cùng sau khi hoàn thành tất cả. Dặm vá gây ra các mảng màu khác nhau làm mất thẩm mỹ.

 

Son Epoxy Klc 113

Trong khi thi công, các hạng mục khác trong công trình như điện, gỗ, gạch… thường sẽ va chạm làm tường nhà bạn bị trầy xước. Biện pháp dặm vá ở những vị trí này sẽ cho màu không không đồng nhất. Chính vì vậy, bạn hãy để lớp sơn dặm cuối ở sau cùng, để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà thêm xinh đẹp.

– Hỗ trợ từ khâu thiết kế đến tư vấn kỹ thuật và thi công bàn giao đảm bào tiến độ

Son Epoxy Klc 47
Thông qua giới thiệu từ người thân và bạn bè, Internet cũng là một nguồn thông tin đa dạng giúp bạn dễ dàng chọn được các nhà thầu đáng tin.

Trong đó, thương hiệu sơn KLC  tập trung đầu tư nhiều khóa huấn luyện kỹ năng và đào tạo bài bản về thi công, tư vấn sơn, cho ra đời các đội ngũ thầu với những người thợ chuyên nghiệp, giúp bạn lựa chọn và đảm bảo chất lượng thi công tốt.

Hinh Son Klc 28
Một ngôi nhà bền đẹp theo thời gian là ước muốn của nhiều người. Tuy nhiên, điều này không quá khó khăn nếu bạn đầu tư chút thời gian tìm hiểu thì mọi việc sẽ thật đơn giản. Đặc biệt, yếu tố quan trọng nhất vẫn là tìm được nhà thầu uy tín và đáng tin cậy.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết!ôđô

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO