Cách bảo quản sơn hiệu quả trước và sau khi dùng

Thi Cong Son San Epoxy San Tennis 3

Để bảo quản sơn đúng cách và tránh bay hơi, điều quan trọng là phải luôn đậy nắp thùng sơn và để sơn cân bằng nằm ngang ở một đầu thùng. Thời hạn sử dụng của sơn cũng có thể được kéo dài đáng kể bằng cách bảo quản chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời.

Trước tiên, chỉ lưu trữ những loại sơn không sơn nếu bạn muốn loại bỏ một số loại sơn mà bạn đã sử dụng xong, chẳng hạn như những màu mà bạn sẽ không sử dụng trong vài tháng hoặc những màu đã bị lỗi mùi và không còn thấy chúng hấp dẫn với bảng màu của bạn.

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 75
Cách bảo quản sơn hiệu quả trước và sau khi dùng

Một khi vật tư không sơn được lưu trữ trong các thùng này, chúng sẽ trở nên lỗi thời nhanh hơn nhiều so với màu sắc khi mua vật tư mới. Thứ hai, đảm bảo giữ cho chai và ống sơn của bạn thẳng đứng nếu không chúng có thể bị rò rỉ.

Bạn cũng có thể sử dụng các ngăn này như một bảng màu để sau này bạn có thể trộn các màu. Thứ ba, nếu bạn định sơn hàng giờ liền, hãy cân nhắc lắp thêm quạt hoặc mở cửa sổ để mùi không làm phiền những người xung quanh bạn.

Bảo quản sơn ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 77
Sơn nền nhà xưởng, bệnh viện, trường học Gò Vấp – TpHCM

Bất cứ khi nào thùng sơn đã khô hoàn toàn, chỉ cần vứt nó đi. Yêu cầu về thời gian 20 phút được đưa ra bởi vì các thợ sơn chuyên nghiệp biết rõ hơn bất kỳ ai về thời gian cọ vẽ của họ khô hoàn toàn. Một số chuyên gia sử dụng nắp thùng sơn của họ như một không gian để chứa các vật dụng khác trong khi họ làm việc.

Nếu họ đổi nắp lại, họ đặt một ít báo lên trên và đặt nó vào thùng. Cần tránh sự bay hơi bằng cách đảm bảo các vật liệu trong chậu sơn luôn được phủ bằng giấy báo. Một số chuyên gia sử dụng nắp xô làm không gian để chứa các vật dụng khác trong khi họ làm việc.

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 80
Sơn nền nhà xưởng, bệnh viện, trường học Gò Vấp – TpHCM

Nếu thay nắp, họ đặt một ít giấy báo lên trên và bỏ vào thùng. Nên tránh bay hơi bằng cách đảm bảo rằng các vật liệu trong chậu sơn luôn được phủ bằng giấy báo. Một số chuyên gia sử dụng nắp xô của họ như một không gian để chứa các vật dụng khác trong khi họ làm việc.

Nếu họ thay nắp, họ đặt một ít giấy báo lên trên và bỏ vào thùng. Nên tránh bay hơi bằng cách đảm bảo rằng các vật liệu trong chậu sơn luôn được phủ bằng giấy báo. Một số chuyên gia sử dụng nắp xô làm không gian để chứa các vật dụng khác trong khi họ làm việc.

Các vật liệu trong thùng sơn luôn được phủ bằng giấy báo

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 81
Sơn nền nhà xưởng, bệnh viện, trường học Gò Vấp – TpHCM

Nếu nắp bị thay đổi, họ đặt một số tờ báo lên trên và bỏ vào thùng. Cần tránh sự bay hơi bằng cách đảm bảo rằng các vật liệu trong thùng sơn luôn được phủ bằng giấy báo. Nếu xô chứa đầy chất lỏng, thì bọc bong bóng hoặc miếng xốp thường được thêm vào để giảm thiểu lượng không khí trong xô.

Nắp xô thường được sử dụng để lưu trữ. Khi nắp được thay thế, các vật chứa và vật liệu cũ cần được loại bỏ để có chỗ cho các vật dụng mới. Nắp xô có thể được tái chế. Nắp là một màng nhựa và có thể được cắt thành các đoạn có kích thước mong muốn bằng kéo, đặt trong xô và đốt lửa để đốt cháy cặn do nhựa tạo ra.

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 87
Sơn nền nhà xưởng, bệnh viện, trường học Gò Vấp – TpHCM

Bạn có biết làm thế nào một họa sĩ có thể lưu trữ thành công sơn của họ trước khi bạn sử dụng chúng không? Hoặc làm cách nào để bảo quản sơn đúng cách để sơn cân bằng và không bị trượt ra khỏi thùng chứa? Một thợ sơn có thể sử dụng bảng màu để giữ cho sơn của họ ở độ cao phù hợp và ngăn chúng trượt ra khỏi thùng chứa.

Bảng màu là một thùng chứa tất cả các thành phần thô được sử dụng trong hội họa, thường bao gồm sơn và giấy. Điều quan trọng nhất khi bảo quản sơn là chống bay hơi. Việc đảm bảo các vật liệu trong bình được lấy ra khỏi phòng trong quá trình vận chuyển cũng rất quan trọng để môi trường không bị ô nhiễm và thải ra khói gây hại cho phổi của mọi người.

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 88
Cách bảo quản sơn hiệu quả trước và sau khi dùng

Trộn sắc tố vào dung môi nếu bạn đang sử dụng hỗn hợp các chất màu hữu cơ và vô cơ, điều quan trọng là phải tách chúng ra trước khi trộn chúng lại với nhau. Để trộn các chất màu hữu cơ và vô cơ, hãy sử dụng thìa hoặc cán thìa sạch để nhẹ nhàng nghiền các hạt lại với nhau.

Nếu bạn đang sử dụng sắc tố lỏng, hãy đảm bảo rằng nó được trộn kỹ với dung môi trước khi sử dụng. Nhẹ nhàng khuấy bằng cách xoay cổ tay qua lại trong 5 giây hoặc lâu hơn trước khi đổ lên các bề mặt. Sau khi trộn, đảm bảo rằng bề mặt không có bất kỳ bong bóng khó coi nào.

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 89
Địa chỉ thi công sơn epoxy đáng tin cậy

Không trộn bột màu quá sâu vào sơn khi sử dụng chất pha loãng vì điều này có thể gây vón cục. Điều quan trọng nhất khi bảo quản sơn là khả năng chống bay hơi. Điều quan trọng nữa là phải đảm bảo rằng các chất trong bình được lấy ra khỏi phòng trong quá trình vận chuyển để môi trường không bị ô nhiễm và thải ra khói có hại cho phổi của mọi người.

Dung môi tẩy Khi một dung môi tẩy sơn phải pha với một dung môi khác để không làm hỏng cả hai chất và giải phóng các chất có hại vào trong sơn. Điều quan trọng là phải lưu trữ sơn của bạn đúng cách. Bảo quản sơn của bạn không khó, nhưng bạn cần có đủ chỗ để sơn đủ khô. ra ngoài và làm mát sau khi sử dụng.

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 90
Cách bảo quản sơn hiệu quả trước và sau khi dùng

Bảo quản sơn không khó, nhưng bạn cần có đủ chỗ để sơn khô và nguội sau khi sử dụng. Sử dụng các thùng nhựa cực dày để đựng các hộp sơn của bạn. Bạn sẽ có thể xếp chúng chặt chẽ hoặc cất chúng thẳng đứng, điều này sẽ tiết kiệm không gian trong nhà để xe hoặc tầng hầm của bạn.

Bạn sẽ có thể xếp chúng chặt chẽ hoặc cất chúng thẳng đứng, điều này sẽ tiết kiệm không gian trong nhà để xe hoặc tầng hầm của bạn. Đậy nắp các thùng sơn lộn ngược để chúng không bị nhiễm bụi bẩn trong khi cất đi. . Bạn cũng có thể phủ một ít mùn cưa lên trên các hộp sơn để hấp thụ nước ngưng tụ từ các miếng đệm của nắp.

Khi sơn, bảo vệ đồ nội thất của bạn

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 91
Dịch vụ thi công sơn epoxy kim loại chất lượng cao uy tín giá phải chăng

Dán nhãn các hộp sơn của bạn để bạn biết có gì trong đó. và nơi mọi thứ được lưu trữ. Dán nhãn các hộp sơn của bạn để bạn biết có gì trong đó. Khi sơn, bảo vệ đồ nội thất của bạn. Băng keo đồ nội thất là một cách để bảo vệ đồ nội thất trong khi bạn sơn.

Điều này sẽ giúp ngăn chặn bất kỳ thiệt hại nào cũng như giúp bạn không phải sơn phần không nên sơn ngay từ đầu. Bạn cũng có thể sử dụng khăn trải bàn bằng nhựa hoặc vải bạt để tạo thêm một lớp bảo vệ. Kéo băng dính lên và dọn sạch mọi đinh thừa hoặc mảnh vụn khác trước khi bắt đầu sơn mới trên bề mặt mới.

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 96
Sơn nền nhà xưởng, bệnh viện, trường học Gò Vấp – TpHCM

Luôn để các bề mặt khô trong vài giờ trước khi chuyển đồ đạc trở lại để cất giữ hoặc bức vẽ. Nếu bạn đang sơn cho một dự án, bạn nên sử dụng cùng một loại sơn cho tất cả các bề mặt. Hãy tiết kiệm thời gian và năng lượng cho bản thân bằng cách sử dụng cùng một màu xuyên suốt dự án của bạn thay vì trộn các màu khác nhau để tạo ra các sắc độ và sắc thái từ bức tường này sang bức tường khác.

Nếu không, bạn có thể cần hai hộp sơn nếu chúng có lớp hoàn thiện hoặc ánh sáng khác nhau. Cách tốt nhất là bảo quản sơn trong thùng kín vì nắp thùng sơn có thể tạo môi trường đáng kể cho không khí bay hơi. Hộp đựng càng nhỏ và ngắn thì càng tốt. nó sẽ ngăn không khí thoát ra ngoài.

Thi Cong Son San Epoxy San Tennis 1
Cách bảo quản sơn hiệu quả trước và sau khi dùng

Cất sơn lộn ngược cũng có thể giúp giữ màu sơn. Ngược lại, lưu trữ nó hướng lên trên, có thể khiến ánh sáng phản chiếu khỏi bề mặt và làm thay đổi màu sơn. Điều rất tốt là cả hai nắp luôn được đậy kín khi bảo quản chúng bên trong hộp kín – một nắp từ trên xuống và một nắp kia từ dưới lên  để không có không khí tiếp xúc với sơn.

  • CÔNG TY TM-DV-XD KIM LOAN
  • Địa chỉ: 147 Đường 28 , Phường 6, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Hotline: 0982.999.866 – (028) 2200.7114
  • Website: https://sonklc.com/

CHAT 💬 ZALO