Tẩy vết sơn tường trên nền nhà bằng gỗ của bạn

Kiểm tra xem sơn dính lên các vật dụng hay nền nhà thuộc loại “water-based” hay không. Water-based là loại có thành phần chủ yếu là acid hyaluronic, có khả năng hút nước cực mạnh. Bạn có thể đọc trên nhãn hiệu của sơn hoặc tìm kiếm online để biết về thông tin sản phẩm. Nếu sơn thuộc loại gốc nước thì bạn có thể dùng xà phòng và nước để tẩy đi vết sơn.

Son Epoxy Klc 137

Lau phần vết sơn đã qua xử lý

Son Epoxy Klc 117

Dùng khăn ẩm chứa nước đem lau qua vết sơn cho vết bẩn thấm nước. Tiếp theo đó, cho nước rửa chén lên miếng khăn ban nãy và chà nhẹ lên vết sơn. Thực hiện động tác trong vài phút.

Dùng khăn khô lau đi phần vết sơn đã qua xử lý với xà phòng và nước. Bạn sẽ thấy vết sơn bám lên nền nhà được lau đi một cách rất dễ dàng. Nếu cảm thấy vết sơn còn khô không lau đi được thì chỉ cần cho thêm xà phòng vào miếng vải ẩm thực hiện lại như lúc đầu là được.

Dùng dao lưỡi nhỏ hoặc dao trổ chuyên dụng trong xử lý vết bẩn cà đi phần vết sơn còn lại. Những phần sơn còn lưu lại sau quá trình xử lý sẽ rất dễ dàng bị cạy ra bởi một lưỡi dao bén với một lực nhẹ.

Sử dụng hóa chất chuyên dụng trong việc tẩy đi vết sơn tường

Son Epoxy Klc 89

Lựa chọn một loại chất tẩy sơn phù hợp với nền nhà của bạn. Hiện nay có nhiều loại chuyên dùng cho nhiều chất liệu khác nhau bán rộng rãi trên thị trường. Bạn có thể đến các cửa hàng vật liệu xây dựng gần nhà hay các cửa hàng đại lý phân phối các vật dụng chất liệu đồ dùng liên quan đến tân trang ngôi nhà, sơn nội thất để mua.

Dùng xà phòng hòa với nước để lau sạch

Son Epoxy Klc 75

Đổ một lượng chất tẩy vết sơn trực tiếp lên miếng bông gòn hoặc miếng gạc lau chùi và đặt lên khu vực có vết sơn bám, tùy theo mức độ vết bẩn mà bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp. Cho miếng bông gòn chứa dung dịch đặt lên nơi cần xử lý. Chú ý cẩn thận đừng làm cho chất tẩy loang ra những nơi không bị dính vết sơn. Điều này sẽ dễ làm hỏng nền nhà bằng gỗ của bạn.

Để nguyên trong vòng 15 phút, sau đó dùng khăn khô lau đi. Nếu trên bề mặt nhà bị bóng hoặc trơn trượt thì bạn có thể dùng xà phòng hòa với nước để lau sạch lại lần cuối.

Sử dụng cồn 95 để tẩy vết sơn tường

Son Epoxy Klc 35

Bạn dễ dàng mua sản phẩm tại cửa hàng tạp hóa hoặc đặt hàng qua mạng cũng rất thuận tiện. Cho cồn trực tiếp lên vết bẩn trong vòng vài phút để vết sơn hấp thụ dung dịch, điều đó giúp cho nó có thể bị tẩy đi một cách dễ dàng.

Sử dụng bàn chải để loại bỏ những vết sơn cứng đầu bằng cách chà mạnh theo chiều ngang hoặc chiều lên xuống. Thực hiện động tác nhiều lần cho đến khi vết sơn bị bong tróc ra khỏi nền nhà. Cuối cùng là chắc chắn rằng nền nhà đã sạch bong vết bẩn và không còn cồn thừa vương lại. Để làm vậy, bạn chỉ cần dùng khăn thấm nước lau sơ qua là được.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO