Sơn epoxy là sơn gì ? sonklc

Sơn epoxy được dùng rộng rãi cho nhiều mặt phẳng như: sàn, nền, tường, tầng,…Với lợi ích thực tế ta nhận được là rất nhiều mà chi phí bỏ ra lại thấp hơn nhiều so với việc lát gạch, vì sàn chúng ta diện tích khá lớn và sẽ tốn chi phí rất cao…

Vậy sao không nghĩ ngay tới sơn epoxy bền đẹp và sơn bám dính tốt trên mọi bề mặt như bê tông, sàn gỗ, sàn thép….

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 47
Sơn nền nhà xưởng, bệnh viện, trường học Gò Vấp – TpHCM

Sơn epoxy là loại sơn gồm 2 thành phần chính đó là phần đóng rắn và phần sơn phủ, hai thành phần này trộn chúng với nhau theo tỷ lệ mà nhà sản xuất đã quy định sẵn để tạo nên bề mặt sơn sàn epoxy hoàn hảo, bền màu, chịu áp lực tải trọng tốt, rắn chắc nhưng không vỡ, chịu mài mòn ma sát tốt, chống trơn trượt, chống bụi bẩn, tẩy rửa dễ dàng mà không bay màu, giá thành thấp hơn nhiều.

Cong Ty Son Klc

Để tạo nên bề mặt sơn epoxy hoàn hảo với 2 loại sơn epoxy gốc nước và sơn epoxy gốc dầu. Hai loại sơn này gồm chất tan và dung môi, sự khác biệt đó là đến từ dung môi của 2 loại này, dung môi dầu và dung môi nước.

Đối với sơn epoxy gốc dầu chịu được axit ăn mòn rất tốt, thời tiết khắc nghiệt, độ cứng cao nên chịu mài mòn va đập hay áp lực rất tốt, bám dính tốt các bề mặt bê tông, chống rêu mốc, mãn bám, kháng nước, chống thấm…

Đối với sơn epoxy gốc nước ngoài những khả năng đó nó còn chống trượt rất tốt, chống cháy và đặc biệt là không độc hại nên có thể sơn các bề mặt sàn trong nhà máy thực phẩm, y tế, nhà ăn, bệnh viện, bể bơi chứ không chỉ dừng lại ở việc sơn sàn nhà, sơn nền nhà, sơn sàn xưởng, sàn gara ô tô, sàn tầng hầm để xe, dốc lên xuống siêu thị, sơn sàn sân thể thao trong nhà, sơn sàn sân tennis, sơn nền sân vận động ngoài trời, sơn sàn epoxy bề mặt các công trình thủy lợi,…

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 89

Sơn epoxy dùng để làm gì?

Dùng để sơn lên những mặt sàn, mặt nền, bề mặt với mục đích tạo sự bằng phẳng, tăng độ bóng và tính thẩm mỹ, tăng ma sát, tăng khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống lại bụi, dễ dàng lau chùi vệ sinh.

Đối với mặt sàn để sản xuất thì khi thi công sơn epoxy lên sẽ cho một mặt sàn phẳng. Việc di chuyển, vận chuyển sẽ dễ dàng, không bị trơn, không bi sóc, chịu nén cao khi các loại xe trọng tải lớn đi vào.

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 90

 

Đối với mặt sàn làm việc khi sơn sẽ bóng đẹp, tính thẩm mỹ cao, việc lau chùi và vệ sinh mặt sàn rất dễ dàng và nhanh chóng.

Mặt sàn thường xuyên tiếp xúc với nước nếu được sơn epoxy sẽ không bị hỏng, bị nát mặt sàn. Trơn trượt được giảm đi đáng kể. Dùng trong thời gian dài cũng không bị rêu và nấm mốc.

Tính thẩm mỹ cao: bề mặt sơn có độ bóng cùng với màu sắc tươi và khó phai làm cho bề mặt sơn đẹp đảm bảo được yêu cầu về thẩm mỹ.

Tính bền chắc chất lượng: chất lượng đến từ nguyên vật liệu, chúng tôi đảm bảo chất lượng và cam kết bảo hành 12 tháng sử dụng cho khách hàng.

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 91

 

Tính chống bám bụi và dễ dàng lau chùi: do độ bóng của sơn mang lại nên khả năng bám bụi của bề mặt sơn rất thấp song việc làm vệ sinh lau chùi trên mặt sàn cũng rất nhanh chóng và nhẹ nhàng.

Khả năng chống thấm: Đặc biệt của loại sơn epoxy có loại chống thấm là bề mặt sơn sau khi khô chống thấm hoàn toàn với nước. Tính năng này phù hợp cho các hồ bơi, bể chứa nước sạch,…

Khả năng chịu lực, ma sát: với tính năng này thì sơn epoxy nền nhà xưởng thường được dùng cho các công trình sơn cho nhà xưởng, nhà kho, tầng hầm,…

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 74
Sơn nền nhà xưởng, bệnh viện, trường học Gò Vấp – TpHCM

Ứng dụng của một số hệ sơn gốc Epoxy:

Hệ lớp phủ sàn gốc epoxy có màu, phân tán nước, không dung môi, chiều dày: 0.15 – 0.25mm là giải pháp lớp phủ cho sàn bê tông và lớp vữa trát trong các khu vực sản xuất, nhà kho, bãi đậu xe, gara, … Sản phẩm chịu được tải trọng cơ học từ thông thường đến trung bình và kháng hóa chất.

Hệ Sơn phủ sàn Epoxy thi công bằng con lăn (có độ dày: 0.6 – 0.8mm). Là lớp phủ sàn trang trí cho các cao ốc thương mại và công cộng. Có khả năng chùi rửa cao.

Hệ Sơn sàn Epoxy tự san phẳng (tổng chiều dày: 2.0 – 3.0mm) cũng là sản phẩm kinh tế, dùng cho sàn bê tông và lớp vữa trát với khả năng chịu tải từ thông thường đến trung bình. Ứng dụng cho nhà kho và lễ đường, xưởng bảo trì, gara, đường có mái dốc, …

Lớp ngăn ẩm (chiều dày tối thiểu 2mm). Dùng làm lớp lót bên dưới sơn sàn epoxy, sử dụng cho các bề mặt có độ ẩm cao thậm chí dùng được cho cả bê tông tươi.

 

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 62
Sơn nền nhà xưởng, bệnh viện, trường học Gò Vấp – TpHCM

Khả năng của mặt sàn khi được sơn phủ epoxy

Chịu mài mòn – Chống mài mòn. Việc kéo các sản phẩm các loại xe di chuyển cần một bề mặt không bị mài mòn để sử dụng lâu dài mà không bị hỏng hóc.

Ma sát tốt: Chúng ta cần một bề mặt có ma sát tốt giúp cho việc vận chuyển dễ dàng và sơn phủ epoxy làm được điều đó.

Chống trơn trượt: Trong các nhà xưởng có thể có nước và việc di chuyển trên một bề mặt không bị trơn trượt sẽ mang lại hiệu quả công việc cao

Bề mặt bóng của sơn mang lại cho chúng ta tính thẩm mĩ cao.

 

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 64
Sơn nền nhà xưởng, bệnh viện, trường học Gò Vấp – TpHCM

Chống bám bụi bẩn: Những môi trường có nhiều bụi khiến cho việc lau dọn lau chùi gặp khó khăn bề mặt của epoxy không bám bụi bẩn giúp cho việc lau chùi được dễ dàng

Tẩy rửa dễ dàng mà không bay màu, cấu tạo của sơn rất đặc biệt giúp cho màu sắc không bị thay đổi trong suốt quá trình sử dụng.

Độ bám dính với các vật liệu khác cao:

– Chúng ta có thể sơn lên nhiều chất liệu và sơn có thể bám tốt lên tất cả các vật liệu đó trong khoảng thời gian dai.

– Độ bám dính với các các bề mặt khác cao

– Bê tông là một bề mặt lý tưởng để sơn. Ngoài ra thì xi măng, đá, gạch, kính sơn đều có thể bám tốt

– Chịu nước không cho nước đi qua, chịu sự phá hủy của nước biển, nước mặn.

– Chịu được sự phá hủy của dung môi và hoá chất.

Cám ơn đã xem bài viết !

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO