Giải pháp thi công sơn nền nhà xưởng tốt

Nhận được nhiều câu hỏi của quý khách với đề xuất về biện pháp thi công sơn epoxy làm sao đạt hiệu quả cao nhất? Với kinh nghiệm nhiều phụ trách kỹ thuật chính về thi công sơn nền nhà xưởng đã nhận được hàng trăm câu hỏi tương tự như vậy. Tuy nhiên, hôm nay mới có thời gian để viết ra chia sẻ cùng quý khách hàng. Hy vọng quý khách có thể áp dụng đúng và xử lý một cách hiệu quả cho xưởng sản xuất của đơn vị mình.

Thế nào là biện pháp thi công đạt hiệu quả?

Các tiêu chí để đánh giá một biện pháp thi công sơn epoxy đạt hiệu quả là phải tiết kiệm nguyên vật liệu, thời gian thi công ngắn, tiết kiệm chi phí về nhân lực, máy móc, đảm bảo chất lượng trong quá trình thi công. Ngoài ra, còn phải đảm bảo quá trình thi công không làm dán đoạn, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Không gây bụi bẩn làm ảnh hưởng đến môi trường sản xuất xung quanh nhất là sức khỏe của công nhân tại nhà máy.

Chọn chủng loại vật tư phù hợp với nhu cầu sử dụng

Điều quan trọng đầu tiên cần xác định là phải chọn lựa đúng chủng loại sơn áp dụng cho nhà xưởng của mình. Đối với những xưởng chỉ cần nhu cầu đi lại thông thường như xưởng may mặc, sản xuất linh kiện điện tử, xưởng sản xuất đồ chơi…có thể chọn lựa sơn epoxy gốc dầu của KLC  để đảm bảo giá thành hợp lý, chất lượng đạt độ bền từ 5-7 năm.

Lựa chọn một cách chính xác nâng cao hiệu quả

Đối với nhà xưởng chuyên chế biến thực phẩm hoặc thiết bị y tế, sản xuất dược phẩm, lưu trữ hàng hóa liên quan đến sức khỏe có thể dung sơn epoxy gốc nước của KLC . Vì các loại này giá thành vẫn hợp lý mà lượng độc hại trong sơn gốc nước ít hơn so với sơn gốc dầu. Ngoài ra, độ chịu ẩm của sơn epoxy gốc nước cũng tốt hơn.

Áp dụng quy trình thi công chuẩn mực

Vệ sinh bề mặt sàn sạch sẽ. Một số trường hợp không vệ sinh hoặc vệ sinh chưa được sạch sẽ dấn đến hiện tượng bong tróc do bề mặt vẫn còn bụi bẩn khiến lớp sơn lót không thể bám chặt vào mặt sàn.

Trám vá bề mặt cẩn thận. Một số sàn nhà xưởng do quá trình đổ bê tông kém chất lượng khiến bề mặt bị rỗ tổ ong hoặc bề mặt sần sùi. Để sơn đạt độ bám dính tốt, đạt thẩm mỹ sau khi thi công thì cần xử lý triệt để các vị trí lỗi lõm như đề xuất.

 

Lăn sơn lót hiệu quả. Quá trình lăn sơn lót cần phải thực hiện nghiêm túc, không được bỏ sót bất kỳ điểm nào trên mặt sàn hoặc lăn sơn lót epoxy quá mỏng. Thời gian để lớp sơn lót khô hẳn kéo dài từ 4 đến 8 tiếng tùy điều kiện thời tiết cũng như chủng loại sơn.

Quy Trinh Thi Cong Son Tu San Phang 2

Lăn lớp sơn phủ thứ nhất. Trước khi lăn lớp sơn phủ thứ nhất cần kiểm tra xem bề mặt sơn lót đã khô hẳn hay chưa. Đề phòng trường hợp vẫn còn độ ẩm cao gây ảnh hưởng đến lớp sơn phủ sau này. Lưu ý đến tỷ lệ pha giữa thành phần A và B, tỷ lệ trộn dung môi pha loãng đúng tỷ lệ cho phép.

Sơn phủ hoàn thiện. Việc sơn phủ epoxy hoàn thiện được thực hiện sau khi đã đảm bảo lớp sơn phủ thứ nhất đã khô hẳn. Quá trình lăn sơn phủ hoàn thiện cần thực hiện lăn đều tay, liền mạch cho đến khi xong hẳn. Lưu ý tránh lăn ngược sang dẫn đến tình trạng bị sọc sàn sau này.

Để tìm hiểu sâu hơn về biện pháp thi công sơn epoxy đạt hiệu quả cao nhất. Xin mời liên hệ với phòng kỹ thuật của chúng tôi để có giải pháp thi công linh động ứng với nhiều trường hợp khác nhau.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO