Cách pha sơn chống thấm đạt chuẩn khi thi công sơn sàn

Sơn epoxy là tên gọi chung cho các loại sơn sử dụng cho sàn bê tông, cho bê mặt kim loại, kết cấu thép,…là sơn 2 thành phần gồm thành phần A (thành phần sơn) và thành phần B (chất đóng rắn). Đây là một loại sơn công nghiệp đặc biệt nên để nắm được cách pha sơn đạt chuẩn thì ta cần nắm được định mức và tỷ lệ pha của từng hãng sản xuất.

Hinh Son Klc 2

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải tìm hiểu kỹ về sản phẩm và cách pha sơn theo từng tỷ lệ được quy định.

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp chống thấm theo tỉ lệ 0.5L nước: 1kg xi măng: 1kg sơn chống thấm.

Bước 3: Sử dụng máy máy khuấy chuyên dụng để trộn đều hỗn hợp.

Bước 4: Sử dụng một chiếc thùng sạch, trộn xi măng vào nước cho hết vón cục sau đó trộn với sơn chống thấm và khuấy đều.

Lưu ý: Phải bảo quản sơn hỗn hợp đã trộn cần được sử dụng ngay tránh để lâu sản phẩm sẽ bị đông cứng. Do vậy trong vòng 2h đồng hồ sau khi pha, sơn cần được sử dụng ngay.

Cách pha sơn Epoxy đúng chuẩn

5 6

Trên thực tế, định mức và tỷ lệ pha sơn Epoxy 2 thành phần của từng hãng khác nhau, không hãng nào giống hãng nào. Chính vì vậy, trước khi tiến hành pha sơn Epoxy 2 thành phần cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng in trên bao bì sản phẩm hoặc tài liệu kỹ thuật đi kèm.

Tiến hành pha sơn 2 thành phần như sau:
Tiến hành khuấy đều thành phần A sau đó đổ từ từ thành phần B vào. Tiếp theo, dùng máy khuấy sơn chuyên dụng để trộn đều 2 thành phần với nhau để tạo ra một hỗn hợp đồng nhất (nhớ tuân thủ đúng định mức và tỷ lệ pha trộn mà nhà sản xuất quy định).

Trong trường hợp sau khi pha trộn hỗn hợp vẫn hơi đặc thì bạn có thể pha thêm tối đa 10% dung môi pha sơn chuyên dụng do nhà sản xuất quy định.

Chú ý: Sơn sau khi đã pha cần thi công ngay, vì vậy nên pha sơn vừa đủ để thi công. Trung bình, thời gian sử dụng sơn đã pha từ 90-120 phút.

Cách pha sơn PU (Polyurethane)

Son Klc

Polyurethane là tên chỉ một loại gốc sơn. Sơn PU là loại sơn công nghiệp 2 thành phần, hay còn gọi là sơn PU gốc Polyurethane được sử dụng cho:

Bề mặt kết cấu thép
Sàn bê tông
Ngoài ra, sơn PU còn được sử dụng cho gỗ.
Quy trình cách pha sơn PU (Polyurethene) được thực hiện như sau:
Trước khi pha sơn PU thì người thực hiện cần mang đầy đủ các dụng cụ bảo hộ như găng tay, đeo khẩu trang, quần áo bảo hộ,…

Tiến hành bật nắp thùng sơn

Thi Cong Son Chong Chay

Để pha được sơn thì người thực hiện phải xác định được thành phần của sơn. Quá trình thực hiện pha sơn PU (Polyurethane) được thực hiện như sau:

Đổ từ từ thành phần B (chất đóng rắn) vào thành phần A (thành phần sơn) sau đó khuấy kỹ để tạo thành một dung dịch đồng nhất.

Nếu như sau khi pha trộn, hỗn hợp sơn vẫn đặc quá thì thợ thi công được phép pha thêm dung môi (Thiner đặc chủng) theo quy định của nhà sản xuất với tỷ lệ 5- 10% tạo điều kiện không bó đầu nòng súng phun sơn và lượng sơn ra đều trên bề mặt cần sơn.

Thi Cong Son Epoxy Tang Ham 3

Tóm lại: Để pha sơn đạt chuẩn thì trước khi pha sơn bạn nên tham khảo chi tiết hướng dẫn sử dụng pha sơn của nhà sản xuất được in trên bao bì. Tốt nhất, quá trình pha sơn nên được thực hiện bởi những thợ thi công có kinh nghiệm, có đầy đủ kiến thức và kỹ năng có thể xử lý mọi vấn đề xảy ra trong quá trình pha sơn để mang lại chât lượng pha sơn hoàn thiện nhất.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO