Tổng hợp những kiến thức cơ bản về sơn epoxy

Sơn Epoxy KLC - Thương Hiệu Sơn Epoxy Uy Tín Tại Việt Nam

Ngày nay khái niệm sơn epoxy và việc thi công sơn epoxy cho nền, sàn nhà xưởng không còn là khái niệm xa lạ với chủ đầu tư và các doanh nghiệp sản xuất, đó là xu hướng tất yếu của quá trình toàn cầu hóa để hội nhập và phát triển trong giai đoạn hiện nay. Nước ta với nền kinh tế đang phát triển, cùng môi trường chính trị, xã hội ổn định đang là môi trường đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp, tập đoàn quốc tế với mong muốn đầu tư, hợp tác lâu dài tại Việt Nam. Cùng với đó Việt Nam đã gia nhập WTO mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước với khát khao xây dựng doanh nghiệp Việt mang tầm vóc, thương hiệu quốc tế. Các doanh nghiệp quốc tế với các đòi hỏi, yêu cầu về các tiêu chuẩn iso, Châu Âu, các tiêu chẩn quốc tế về chất lượng sản phẩm, môi trường lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm… Thì việc sử dụng sản phẩm sơn epoxy và thi công sơn epoxy cho sàn, nền nhà xưởng là công đoạn không thể thiếu trong quá trình xây dựng nhà xưởng để đáp ứng các tiêu chuẩn trên. Cùng với xu hướng đó thì nhu cầu tìm hiểu các thông tin, kiến thức về sản phẩm epoxy, đặc biệt là qui trình thi công sơn epoxy như thế nào để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cùng chất lượng tốt lại đáp ứng yêu cầu về giá thành hợp lý là các kiến thức cơ bản mà các doanh nghiệp đang có dự định sử dụng dòng sản phẩm này cần tìm hiểu, nắm vững để đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất cho doanh nghiệp mình.

1. Khái niệm sơn epoxy.

Sơn epoxy là sản phẩm sơn nền cao cấp gồm 2 thành phần: Phần sơn và phần đóng rắn ( thường gọi tắt là phần A và phần B ) khi sử dụng chỉ việc trộn đều hai thành phần này lại với nhau theo đúng tỉ lệ nhà sản xuất đã quy định.

2. Phân loại sơn epoxy.

Sơn epoxy trên thị trường hiện nay bao gồm 3 loại chính sau:

Sơn epoxy gốc dầu.
Sơn epoxy gốc nước.
Sơn epoxy không dung môi.​

uu diem ung dung son epoxy (1)

3. Ưu điểm của việc thi công sơn epoxy cho nền sàn nhà xưởng:

Bảo vệ bề mặt sàn bê tông, cho khả năng kháng trầy xước, mài mòn, chịu lực cao.
Cho bề mặt liền mạch, tính thẩm mỹ cao, bằng phẳng và sáng bóng.
Không bám bụi, dầu mỡ, chống nấm mốc, một số loại sơn epoxy còn có tính năng kháng khuẩn chuyên dùng cho phòng sạch.
Cho độ bám dính cao, màu sắc đa dạng có thể chọn màu theo sở thích.
Điều kiện thi công sơn epoxy đơn giản, thời gian thi công ngắn, tính ổn định cao, ít sửa chữa.

4. Phương pháp thi công sơn epoxy.

Sơn epoxy bao gồm hai dòng sản phẩm chính là sơn phủ epoxy và sơn epoxy tự san phẳng ( sơn epoxy tự cân bằng dòng ). Tùy từng dòng sản phẩm mà có các phương pháp thi công sơn epoxy khác nhau. Với sơn epoxy phủ có hai phương pháp thi công là lăn roller và phun xịt. Với sơn epoxy tự cân bằng dòng dùng phương pháp đổ tự san phẳng.

5. Qui trình thi công sơn epoxy:

Việc thi công sơn epoxy theo đúng qui trình đưa ra rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ của công trình. Trên quan điểm đặt mình vào vị trí của doanh nghiệp và chủ đầu tư chúng tôi khuyên bạn tìm hiểu, nắm rõ qui trình thi công và giám sát chặt chẽ. Qui trình thi công sơn epoxy bao gồm các bước sau:

Mài sàn: Dùng máy mài sàn công nghiệp được gắn cùng máy hút bụi mài toàn bộ bề mặt sàn công đoạn này nhằm tạo nhám cho sàn giúp sàn liên kết tốt với lớp epoxy đồng thời loại bỏ vết bẩn và dị vật trên sàn.
Xử lý bề mặt sàn: Dùng keo epoxy 2 thành phần chuyên dụng bả vá, xử lý toàn bộ khuyết tật trên sàn, tại những vị trí sàn bị khuyết tật lồi cần dùng máy mài phẳng trước khi tiến hành xử lý bề mặt, công đoạn này nhằm loại bỏ khuyết tật và tạo bề mặt bằng phẳng cho sàn.​

​Thi công sơn epoxy lớp lót: Hút bụi lại toàn bộ bề mặt sàn trước khi tiến hành thi công lớp sơn lót, sơn lót epoxy giúp tăng cứng bề mặt sàn, tạo liên kết trung gian giữa sàn và lớp sơn epoxy phía trên.

Thi công sơn epoxy lớp thứ nhất: Trộn đều hai thành phần A và B lại với nhau bằng máy khuấy trộn, tùy phương pháp thi công có thể lăn ruller hoặc phun đều lên bề mặt sàn.

Thi công sơn epoxy lớp thứ hai: Sau khi lớp epoxy thứ nhất khô, kiểm tra lại toàn bộ bề mặt sàn, nếu đạt chất lượng tiến hành thi công lớp thứ hai.

Với sơn epoxy tự san phẳng (tự cân bằng) sau bước sơn lót tiến hành thi công lớp sơn epoxy tự phẳng dày 2-3 mm.

Bài viết liên quan

Nhà phố sơn màu tím căn biệt thự trông nổi bật đẹp lạ thường

Màu tím vốn đã nổi bật, khi được sơn ngoại thất cho căn nhà phố thì nó càng làm cho căn nhà phố trở nên nổi bật và thu hút hơn. Ngoài ra, tùy theo từng sắc độ tím mà căn nhà có thể mang vẻ đẹp riêng và thu hút theo nhiều kiểu khác

Lợi ích của thi công sơn sàn pu tạo bề mặt hoàn thiện

Sơn sàn UCRETE MF là hệ thống sơn sàn polyurethan bê-tông cao cấp, chỉ có một lớp, không có khe nối, không có dung môi. Hệ thống có bề mặt hoàn thiện phẳng láng, bóng mờ, có khả năng chịu hóa chất rất cao, khả

Tại sao nên chọn sơn ngoại thất màu trắng sữa?

Việc lựa chọn màu sơn ngoại thất sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà cũng như việc trang trí, sắp xếp nội thất trong căn phòng. Bởi vậy mà ngày nay chủ công trình thường ưu tiên những màu sơn trẻ trung, hiện đại nhưng không

Cách pha sơn chịu nhiệt đúng chuẩn kỹ thuật

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại sơn và dụng cụ cần thiết, bạn cần pha sơn chịu nhiệt. Pha sơn chịu nhiệt đúng như tài liệu kỹ thuật hướng dẫn là cách tốt nhất để đảm bảo lớp sơn chịu nhiệt của bạn có thể đạt hiệu quả chịu nhiệt c

Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn ngay sau 15 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo Hotline: