Thi công sơn epoxy gốc dầu cho nền nhà xưởng

Thi Cong Son Epoxy San Nha Xuong 1

Sơn epoxy dùng để sơn bảo vệ trang trí sắt thép, gỗ, bề mặt nhựa, xi măng… Trong môi trường ẩm ướt, công nghiệp hóa chất, giao thông vận tải biển và trong ngành công nghiệp nói chung.Sơn epoxy là loại sơn cao cấp gồm 2 thành phần được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như: Sơn epoxy cho kết cấu thép, sơn epoxy cho nền nhà xưởng và sơn epoxy cho tàu biển Không giống như sơn nước dân dụng, sơn epoxy có bề mặt sơn chịu được trọng tải, va đập, chống mài mòn trong quá trình đi lại và chống ăn mòn trong các môi trường hóa chất, đồng thời còn khả năng chống thấm nước, chống trơn trượt và chống tĩnh điện trên các sàn nhà.

Nen Nha Xuong 3

Hiện nay có 2 dòng sản phẩm là sơn phủ sàn epoxy gốc nước và sơn phủ sàn epoxy gốc dầu.Tùy vào yêu cầu và mục đích sử dụng của nhà xưởng mà lựa chọn dòng sản phẩm cho phù hợp. Cả hai loại sơn này đều có khả năng chịu lực tốt, tính thẩm mỹ cao, bề mặt bằng phẳng tuyệt đối, ngoài ra sản phẩm này còn mang tính kháng khuẩn chuyên dùng cho các môi trường đặc biệt với yêu cầu vô trùng và kháng khuẩn như: Dược phẩm, phòng sạch, bệnh viện, nhà xưởng, nhà máy sản xuất máy móc, các khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước, dầu mỡ

Quy trình thi công sơn phủ sàn epoxy gốc dầu được tiến hành qua những bước sau đây:

Finger Pointing To Right Bước 1: Tạo nhám sàn bê tông.

Toàn bộ bề mặt sàn cần sơn yêu cầu phải được tạo nhám bằng máy mài sàn công nghiệp.
Việc tạo nhám sẽ giúp lớp sơn lót epoxy liên kết và bám dính tốt với sàn bê tông cũng như với lớp sơn phủ sàn epoxy. Đồng thời công đoạn này giúp loại bỏ các dị vật tồn tại trên sàn bê tông.

Nen Nha Xuong

Finger Pointing To Right Bước 2: Xử lý bề mặt

Nếu bề mặt sàn có những vị trí lồi lõm, khuyết tật hay không bằng phẳng thì trước khi tiến hành thi công sơn epoxy cần xử lý và loại bỏ hết tất cả các khuyết tật trên bề mặt bằng vữa trám trét 2 thành phần chuyên dành cho sàn bê tông.
Bề mặt sàn phải sạch, không có bụi bẩn, dầu mỡ, rong rêu, nấm mốc hay các tạp chất khác

Finger Pointing To Right Bước 3: Sơn 01 lót sơn epoxy lên bề mặt bê tông đã xử lý

Sơn lót epoxy hai thành phần cho khả năng che lấp khuyết tật bề mặt đồng thời thẩm thấu sâu xuống nền bê tông giúp tăng cứng bề mặt và tạo liên kết trung gian, tăng độ bám dính của lớp sơn phủ với sàn bê tông. Phải kiểm tra kỹ bụi bẩn trước khi sơn lót epoxy.
Lưu ý: Những vị trí mà sàn bê tông yếu thường hút khô lớp lót này do đó cần tiến hành lăn thêm 01 lớp lót nữa để đảm bảo độ bám dính giữa lớp sơn epoxy và bề măt bê tông.

Epoxy 4

Finger Pointing To Right Bước 4: Thi công lớp sơn phủ epoxy thứ nhất – Lớp trung gian.

Lớp sơn phủ trung gian là lớp sơn phủ epoxy 2 thành phần giúp tăng cứng, che lấp bề mặt và khuyết tật.
Khi thi công cần trộn đều và đúng tỉ lệ hai thành phần của sơn, dùng rulo (nếu là sơn sàn epoxy hệ lăn) hoặc dao gạt (nếu là sơn sàn epoxy tự phẳng) lăn trải đều sơn lên bề mặt nền bê tông với định lượng theo nhà sản xuất đưa ra.

Finger Pointing To Right Bước 5: Chà nhám tạo độ bằng phẳng

Sau khi thi công xong lớp sơn epoxy nền nhà xưởng trung gian thì phải dùng máy đánh nhám để loại bỏ các hạt cát li ti trên sàn rồi mới tiến hành lớp sơn epoxy phủ cuối cùng .

Finger Pointing To Right Bước 6: Thi công lớp sơn phủ epoxy thứ hai (lớp cuối cùng).

Đây là lớp sơn hoàn thiện bề mặt nó quyết định lớn đến tính thẩm mỹ và chất lượng công trình, khi thi công sơn sàn epoxy cho sàn nhà xưởng với lớp thứ hai cần lăn hoặc gạt đều tay tỉ mỉ, cẩn thận và theo định mức mà nhà sản xuất đưa ra.
Lưu ý: Ở bước 5 và bước 6 trong quá trình thi công cần phải khuấy đều sơn liên tục để tránh các hạt cát chống trơn trượt trong sơn lắng xuống dưới dẫn đến bề mặt sàn sau khi thi công bị trơn, gây khó khăn và nguy hiểm trong việc đi di chuyển.

1474964844699 719

Finger Pointing To Right Bước 7: Kiểm tra và nghiệm thu công trình.

Lớp sơn khô bề mặt sau 24h, khô hoàn toàn sau 7 ngày.
Khi lớp sơn khô bề mặt thì người và vật nhẹ có thể di chuyển trên bề mặt sàn sau thi công.
Tiến hành kiểm tra bề mặt và nghiệm thu.

Cám ơn các bạn đã theo dõi.Mọi chi tiết thắc mắc hay nhu cầu thực hiện vui lòng liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ – XÂY DỰNG KIM LOAN
Địa chỉ : 147 Đường 28 , Phường 6, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Chi Nhánh : 253 Tân Hương, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TPHCM
Điện thoại : 08.2200.7114 – 08.2200.9114 – 08.3895.2999 – 08.3559.4447
Điện thoại : 0982.999.866 – 0909.268.320 Fax : 08.3895.3999 – 08.3559.4447
Email : congtykimloan@yahoo.com.vn – sonnuockimloan@yahoo.com.vn

CHAT 💬 ZALO