Làm cách nào để có nền nhà xưởng bóng loáng

Sơn Epoxy KLC - Thương Hiệu Sơn Epoxy Uy Tín Tại Việt Nam

Bạn đang chuẩn bị đổ bê tông cho nền sàn nhà xưởng của mình ?

Sau đó là bước thực hiện thi công sơn sàn nhà xưởng?

Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để có sơn sàn nhà xưởng đẹp như bao nhà xưởng khác ?

1. Độ bóng của sơn sàn nhà xưởng phụ thuộc những yếu tố nào?

thi-cong-son-epoxy-san-nha-xuong

Độ phẳng của nền bê tông trước khi thi công :

Về nguyên tắc nói chung nếu đổ nền bê tông càng bằng phẳng thì khi thi công sơn sàn nhà xưởng epoxy càng dễ đạt được độ bóng cao, tuy nhiên nếu nền bê tông bóng quá mà bạn không xử lý tạo nhám thì nguy hại vô cùng, lớp bê tông quá bóng sẽ làm giảm độ bám của lớp sơn chỉ 2 tháng sau là nền của bạn sẽ bị tróc sơn dưới tác động của ngoại lực cơ bản (như đi lại, vận chuyển hàng…vv).

Loại sơn dùng để gia công và quá trình phối trộn sơn :

Tùy từng loại sơn và hãng sơn bạn lựa chọn, thông thường sơn epoxy tự san phẳng (tự trải phẳng) sẽ cho độ bóng cao hơn so với sơn phủ thông thường.

Độ bóng sơn sàn nhà xưởng cũng còn phụ thuộc vào việc pha sơn (thành phần A +B ) có đúng tỷ lệ hay không. Độ bóng cao nhất sẽ đạt được nếu bạn pha đúng tỷ lệ nhà sản xuất quy định.

Phụ thuộc vào tay nghề công nhân trực tiếp thi công ?

Điều này là tất nhiên, với công nhân có nhiều kinh nghiệm, họ có thể thi công cho bạn những công trình sơn sàn nhà xưởng có độ bóng cao, ít tốn sơn mà lại ít tốn thời gian nữa.

Điều này nói lên việc chọn nhà thầu thi công với nhiều kinh nghiệm là cực kỳ quan trọng đối với bạn.

2. Vậy tôi nên làm thế nào?

Đứng trên phương diện của chủ đầu tư, chúng tôi có những lời khuyên tốt nhất cho bạn như sau :

Hãy chú ý kỹ quá trình đổ bê tông nền nhà xưởng, khi đã xác định nền xưởng sẽ dùng sơn sàn nhà xưởng epoxy nếu muốn tiết kiệm nhất bạn nên :

Khảo sát trước địa chất xung quanh khu vực. Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy có nhiều nơi đất bên dưới nền xưởng bị ẩm. Thậm chí khu vực đất còn bị nhiễm mặn, nhiễm phèn, muối. Nếu bạn không có phương án xử lý triệt để thì khi thi công sơn epoxy lên, lớp sơn vẫn sẽ bị hư hỏng. Lúc đó chi phí cho việc sửa chữa còn tốn kém rất nhiều lần, chưa kể việc sửa chữa nền còn làm gián đoạn kế hoạch sản xuất.

quy trinh thi cong son tu san phang (2)

Với nền ẩm, bạn hãy xử lý bằng biện pháp trải lớp nylon (PE) hoặc lớp vải địa kỹ thuật, màng bitum nhũ tương..vv

Với nền bạn đã xác định sau này thi công sơn sàn nhà xưởng bạn nhất định phải tiến hành công đoạn xoa nền bê tông bằng máy xoa nền công nghiệp. Xoa nền càng kỹ càng tốt, việc này được tiến hành khi lớp bê tông vừa đổ sắp khô.

Bê tông đổ mác tối thiểu 250.

Nếu làm tốt công đoạn xoa nền tạo phẳng tốt, bạn có thể bỏ qua công đoạn xoa tăng cứng hardener, giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

Giám sát quá trình đổ nền bê tông chặt chẽ theo đúng quy trình.

Giám sát chặt chẽ nhà thầu thi công sơn sàn nhà xưởng epoxy theo đúng quy trình đưa ra.

3. Mức độ quan trọng của giám sát đổ nền bê tông và giám sát thi công sơn?

Tôi vẫn thường khuyên các nhà thầu chủ động tìm hiểu kỹ quy trình thi công sơn sàn nhà xưởng trước khi xem quy trình của nhà thầu đưa ra cho bạn vì đơn giản :

Khi nắm rõ quy trình bạn sẽ biết được quy trình nhà thầu đưa ra có tối ưu cho bạn hay không? có tiết kiệm chi phí hay không?
Bạn cũng biết các bước thi công để còn giám sát tại những thời điểm quan trọng.

Giám sát thường xuyên liên tục cũng giúp công nhân thi công chú ý hơn và không thi công ẩu.

Bạn có thể có những quyết sách kịp thời cho những vấn đề phát sinh trong quá trình thi công.

Bạn có thể tìm hiểu về Quy trình thi công sơn epoxy được thực hiện ngay tại công trình của chúng tôi tại video dưới đây:

4. Lời kết

Những lời khuyên của chúng tôi đều đứng trên phương diện của một chủ đầu tư. Tất cả đều tốt nhất cho bạn, cho công trình sơn sàn nhà xưởng của bạn hoàn hảo nhất. Tuy nhiên trong thực tế có rất nhiều nhà thầu quá bận mà không cử được giám sát để giám sát quy trình thì bạn hãy chọn nhà thầu uy tín, quen biết. Chọn những nhà thầu tư vấn kỹ càng, quy trình làm việc rành mạch chính là điều làm bạn yên tâm nhất.

Bài viết liên quan

Nhà phố sơn màu tím căn biệt thự trông nổi bật đẹp lạ thường

Màu tím vốn đã nổi bật, khi được sơn ngoại thất cho căn nhà phố thì nó càng làm cho căn nhà phố trở nên nổi bật và thu hút hơn. Ngoài ra, tùy theo từng sắc độ tím mà căn nhà có thể mang vẻ đẹp riêng và thu hút theo nhiều kiểu khác

Lợi ích của thi công sơn sàn pu tạo bề mặt hoàn thiện

Sơn sàn UCRETE MF là hệ thống sơn sàn polyurethan bê-tông cao cấp, chỉ có một lớp, không có khe nối, không có dung môi. Hệ thống có bề mặt hoàn thiện phẳng láng, bóng mờ, có khả năng chịu hóa chất rất cao, khả

Tại sao nên chọn sơn ngoại thất màu trắng sữa?

Việc lựa chọn màu sơn ngoại thất sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà cũng như việc trang trí, sắp xếp nội thất trong căn phòng. Bởi vậy mà ngày nay chủ công trình thường ưu tiên những màu sơn trẻ trung, hiện đại nhưng không

Cách pha sơn chịu nhiệt đúng chuẩn kỹ thuật

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại sơn và dụng cụ cần thiết, bạn cần pha sơn chịu nhiệt. Pha sơn chịu nhiệt đúng như tài liệu kỹ thuật hướng dẫn là cách tốt nhất để đảm bảo lớp sơn chịu nhiệt của bạn có thể đạt hiệu quả chịu nhiệt c

Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn ngay sau 15 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo Hotline: