Làm cách nào để có nền nhà xưởng bóng loáng

Bạn đang chuẩn bị đổ bê tông cho nền sàn nhà xưởng của mình ? Sau đó là bước thực hiện thi công sơn sàn nhà xưởng? Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để có sơn sàn nhà xưởng đẹp như bao nhà xưởng khác ?

1. Độ bóng của sơn sàn nhà xưởng phụ thuộc những yếu tố nào?

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 56
Sơn nền nhà xưởng, bệnh viện, trường học Gò Vấp – TpHCM

Độ phẳng của nền bê tông trước khi thi công…

Về nguyên tắc nói chung nếu đổ nền bê tông càng bằng phẳng thì khi thi công sơn sàn nhà xưởng epoxy càng dễ đạt được độ bóng cao, tuy nhiên nếu nền bê tông bóng quá mà bạn không xử lý tạo nhám thì nguy hại vô cùng, lớp bê tông quá bóng sẽ làm giảm độ bám của lớp sơn chỉ 2 tháng sau là nền của bạn sẽ bị tróc sơn dưới tác động của ngoại lực cơ bản (như đi lại, vận chuyển hàng…vv).

Thi Cong Son Epoxy San Nha Xuong 2

Loại sơn dùng để gia công và quá trình phối trộn sơn :

Tùy từng loại sơn và hãng sơn bạn lựa chọn, thông thường sơn epoxy tự san phẳng (tự trải phẳng) sẽ cho độ bóng cao hơn so với sơn phủ thông thường.

Độ bóng sơn sàn nhà xưởng cũng còn phụ thuộc vào việc pha sơn (thành phần A +B ) có đúng tỷ lệ hay không. Độ bóng cao nhất sẽ đạt được nếu bạn pha đúng tỷ lệ nhà sản xuất quy định.

Phụ thuộc vào tay nghề công nhân trực tiếp thi công ?

Điều này là tất nhiên, với công nhân có nhiều kinh nghiệm, họ có thể thi công cho bạn những công trình sơn sàn nhà xưởng có độ bóng cao, ít tốn sơn mà lại ít tốn thời gian nữa.

Điều này nói lên việc chọn nhà thầu thi công với nhiều kinh nghiệm là cực kỳ quan trọng đối với bạn.

2. Vậy tôi nên làm thế nào?

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 28
Sơn nền nhà xưởng, bệnh viện, trường học Gò Vấp – TpHCM

Đứng trên phương diện của chủ đầu tư, chúng tôi có những lời khuyên tốt nhất cho bạn như sau :

Hãy chú ý kỹ quá trình đổ bê tông nền nhà xưởng, khi đã xác định nền xưởng sẽ dùng sơn sàn nhà xưởng epoxy nếu muốn tiết kiệm nhất bạn nên :

Khảo sát trước địa chất xung quanh khu vực. Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy có nhiều nơi đất bên dưới nền xưởng bị ẩm. Thậm chí khu vực đất còn bị nhiễm mặn, nhiễm phèn, muối. Nếu bạn không có phương án xử lý triệt để thì khi thi công sơn epoxy lên, lớp sơn vẫn sẽ bị hư hỏng. Lúc đó chi phí cho việc sửa chữa còn tốn kém rất nhiều lần, chưa kể việc sửa chữa nền còn làm gián đoạn kế hoạch sản xuất.

Quy Trinh Thi Cong Son Tu San Phang 2

Với nền ẩm, bạn hãy xử lý bằng biện pháp trải lớp nylon (PE) hoặc lớp vải địa kỹ thuật, màng bitum nhũ tương..vv

Với nền bạn đã xác định sau này thi công sơn sàn nhà xưởng bạn nhất định phải tiến hành công đoạn xoa nền bê tông bằng máy xoa nền công nghiệp. Xoa nền càng kỹ càng tốt, việc này được tiến hành khi lớp bê tông vừa đổ sắp khô.

Bê tông đổ mác tối thiểu 250.

Nếu làm tốt công đoạn xoa nền tạo phẳng tốt, bạn có thể bỏ qua công đoạn xoa tăng cứng hardener, giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

Giám sát quá trình đổ nền bê tông chặt chẽ theo đúng quy trình.

Giám sát chặt chẽ nhà thầu thi công sơn sàn nhà xưởng epoxy theo đúng quy trình đưa ra.

3. Mức độ quan trọng của giám sát đổ nền bê tông và giám sát thi công sơn?

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 33
Sơn nền nhà xưởng, bệnh viện, trường học Gò Vấp – TpHCM

Tôi vẫn thường khuyên các nhà thầu chủ động tìm hiểu kỹ quy trình thi công sơn sàn nhà xưởng trước khi xem quy trình của nhà thầu đưa ra cho bạn vì đơn giản :

Khi nắm rõ quy trình bạn sẽ biết được quy trình nhà thầu đưa ra có tối ưu cho bạn hay không? có tiết kiệm chi phí hay không?
Bạn cũng biết các bước thi công để còn giám sát tại những thời điểm quan trọng.

Giám sát thường xuyên liên tục cũng giúp công nhân thi công chú ý hơn và không thi công ẩu.

Bạn có thể có những quyết sách kịp thời cho những vấn đề phát sinh trong quá trình thi công.

Bạn có thể tìm hiểu về Quy trình thi công sơn epoxy được thực hiện ngay tại công trình của chúng tôi tại video dưới đây:

Son Nen Nha Xuong Benh Vien Truong Hoc Go Vap TpHCM 43
Sơn nền nhà xưởng, bệnh viện, trường học Gò Vấp – TpHCM

4. Lời kết

Những lời khuyên của chúng tôi đều đứng trên phương diện của một chủ đầu tư. Tất cả đều tốt nhất cho bạn, cho công trình sơn sàn nhà xưởng của bạn hoàn hảo nhất. Tuy nhiên trong thực tế có rất nhiều nhà thầu quá bận mà không cử được giám sát để giám sát quy trình thì bạn hãy chọn nhà thầu uy tín, quen biết. Chọn những nhà thầu tư vấn kỹ càng, quy trình làm việc rành mạch chính là điều làm bạn yên tâm nhất.

Cảm ơn đã xem bài viêt!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO